Seekvn.COM / Trải nghiệm du lịch khám phá Gia Lai - Pleiku

Trải nghiệm du lịch khám phá Gia Lai - Pleiku

Chúng tôi đến Gia Lai vào một những ngày mưa gió dịp 2/9. Mưa trút nước, đường lầy lội không thể ngăn cản những bước chân đang háo hức khám phá.
“Em đẹp thế Pleiku ơi, Trái tim tôi muốn vỡ tan rồi.” Nhạc sĩ Nguyễn Cường đã không ngoa khi viết về Pleiku như vậy.
Gia Lai ắp màu xanh của núi rừng, của những rẫy cà phê, cao su, ngô, lúa… điểm xen màu đất đỏ của những mảng rẫy vừa vừa khai thác, chờ vào vụ mới đẹp đến mê hồn.
Chúng tôi đặt thuê Motel King ở ngay Biển Hồ để hưởng không gian yên tĩnh vùng ngoại ô và thuận tiện cho việc đi lại.

Núi lửa Chư Đăng Ya

ĐỊA ĐIỂM NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ THĂM

Biển Hồ

Biển Hồ hay hồ T’nưng là một địa danh không thể bỏ qua khi đến với Pleiku-Gia Lai. Hồ có diện tích hơn 2km2, nằm ở ngoại ô thành phố Pleiku, cách trung tâm hành chính khoảng 7km.
Bao quanh hồ là từng thông và những bãi cỏ rất lý tưởng cho dân phượt camping đốt lửa trại. Rất tiếc là chúng tôi không thể trải nghiệm vì thời tiết không cho phép.
Đừng quên ghé đập tràn và cầu treo Biển Hồ nhé mọi người!

Biển Hồ T’nưng (nguồn st)

Có một đồng chè cổ thụ ngút tầm mắt nằm ngay bên Biển Hồ thơ mộng nên được gọi là “Biển Hồ Chè”.

Đồng chè bên Biển Hồ

Xuyên ngang qua Biển Hồ Chè là con đường với 2 hàng thông cổ thụ rì rào kể về truyền thuyết đau buồn của đồng bào Gia Rai.

Chuyện kể rằng:

 Show/hide text

Núi lửa Chư Đăng Ya

Đây là ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động hàng triệu năm, miệng núi lửa có hình phễu.
Để lên được miệng núi lửa và đỉnh cao nhất của núi lửa Chư Đăng Ya chúng tôi phải mất 45 phút leo nên một con dốc cao. Do trời mưa lầy lội nên chân phải mang thêm gần 1kg đất đỏ bám vào giày dép. Không sao vì Em đẹp thế Chư Đăng Ya ơi!

Đường lên núi lửa Chư Đăng Ya

Chạy từ chân núi lên đến đỉnh núi là những luống khoai, dong riềng, ngô, đậu xen lẫn màu đắt đỏ và những bụi hoa dại (mùa này không có hoa dã quỳ) tạo nên những mảnh ghép đầy màu sắc.

Đỉnh núi lửa Chư Đăng Ya

Vào dịp tháng 10, nơi đây tổ chức lễ hôi hoa dã quỳ. Các con đường , ngọn núi tràn ngập một màu vàng của hoa dã quỳ cùng lễ hội của người dân bản địa

Bạn cũng có thể đặt mua gà nhà dân nhờ chỗ nướng hoặc đặt làm cơm và giao lưu cùng đồng bào dân tộc Gia-rai (đắt rẻ đừng quan trọng, bỏ thêm tiền giúp đỡ họ cũng được mà)

Giao lưu cùng đồng bào Gia-rai bản địa

Bạn cũng có thể tham quan một núi lửa khác là đỉnh Hàm Rồng

Thác Phú Cường

Thác Phú Cường một trong các con thác đẹp và hùng vĩ bậc nhất Gia Lai. Một dòng nước khổng lồ dội xuống từ độ cao vài chục mét ào ào gầm thét, tạo nên một màn sương mù hư ảo mát lạnh tâm can.

Bên cạnh đó còn nhiều con thác khác nhưng vì thời gian có hạn nên chúng tôi không thể đi hết.Có thể kể đến là: Thác Xung Khoeng, thác Lệ Kim, thác Kueng O, thác Chín Tầng, thác Kon Bông, Thác 95, thác K50 (dân phượt rất khoái), thác Công Chúa, thác Ia Grai 1, thác Công Ty, thác Ba Tầng, thác 110, thác H’Ngoi…

Thác Phú Cường

Thủy điện Yaly và thác Yaly

Nhà máy thủy điện Yaly là nhà máy thứ điện lớn thứ 2 ở Việt Nam. Tại đây ngoài nhà máy thủy điện, bạn còn có thể ngắm thác Yaly hùng vĩ

Hồ Cỏ

Gần thủy điện Yaly còn có cái hồ rất đẹp mà chúng tôi gọi là hồ Cỏ (tên chính thức là hồ M’He Ay). Vào mùa khô, nước rút hết để lại một đồng cỏ mênh mông tựa thảo nguyên.

Các di tích và công trình, điểm vui chơi công cộng

Các điểm nên ghé thăm trong nội thị bao gồm: quảng trường Đại Đoàn Kết, Bảo tàng Gia Lai, di tích lịch sử ngục Pleiku
Các ngôi chùa nổi tiếng: Chùa Bửu Minh, Chùa Minh Thành
Các khu vui chơi: Công viên Đồng Xanh, Công viên Diên Hồng

Những hình ảnh Pleiku – Gia Lai:

Thời gian: 8-03-2023, 05:05
Quay lại