Thắng cảnh Hòn Kẽm Đá Dừng

Amazing Places 08-Mar, 01:459 Admin 31 0

Địa danh nổi tiếng này đã đi vào ca dao của người dân xứ Quảng:
Ngó lên Hòn Kẽm Đá Dừng,
Thương cha nhớ mẹ quá chừng bậu ơi.
Hòn Kẽm Đá Dừng nằm ở thượng nguồn sông Thu Bồn thuộc xã Hiệp Hoà, Hiệp Đức, Quảng Nam. Nơi đây phong cảnh hữu tình với dòng sông Thu Bồn êm trôi giữa 2 dãy núi với những vách đá sừng sững.
Dọc đường lên tới bến đò, chúng ta bắt gặp những vạt ngô, nương dâu, những cây cầu treo chênh vênh nói 2 vách nũi dựng đứng, những xóm làng yên ả đẹp như bức tranh thủy mạc.
Từ Đà Nẵng, có nhiều đường để đến Hòn Kẽm Đá Dừng. Mặc định Coogle map chỉ đường QL1A đến Hiệp Đức nhưng theo kinh nghiệm thực tế đi qua ngả Nông Son sẽ gần hơn gần 30km. Đầu tiên đến thôn Thạch Bích, xã Quế Lâm, Huyện Nông Sơn. Tại đó có bến đò đưa tới Hòn Kẽm Đá Dừng. Click để xem bản đồ

Trên đường đi vào bến đò, các tín đồ sống ảo có thể dừng chân bên cầu treo Quế Lâm làm vài pô ảnh

Con đò nhỏ chơ vơ bên bến đợi. Liên hệ chủ đò: Anh Bé, số điện thoại: 0342.933.277

Hòn Kẽm Đá Dừng đây rồi. Một bãi đá nho nhỏ vươn mình ra bờ sông như thách thức

Một thành viên nữ trong nhóm tạo dáng đứng cực chất 

Trên đường về có một khe nước, về mùa mưa rất đẹp là khe Nghiêng (mùa khô không có nước, có thể leo lên). Nghe nói ai chưa có người yêu vào chắp tay cầu là về có người yêu liền

Nếu muốn cắm trại qua đêm thì hãy ghé vào những cồn cát nhỏ ven sông cạnh những vác đá cao, khung cảnh cực kỳ thơ mộng

Chia tay Hòn Kém Đá Dừng bạn có thể đi Làng cổ Đại Bình, một ngôi làng đậm chất làng quê  những năm 198x. Làng cũng được mệnh danh là Làng trái cây Nam Bộ. Mùa này chưa có trái cây chính nên chúng tôi chỉ ghé ngang qua. Có thể cuối tháng 8 khi trái cây chính chúng tôi sẽ trở lại viết bài.

Một lựa chọn khác là đi tiếp Suối Tiên, xã Quế Hiệp, Quế Sơn cách đó gần 40km để trải nghiệm cung đường đèo Le, thưởng thức đặc sản trứ danh: Gà Đèo Le. Chúng tôi sẽ sớm viết bài về suối Tiên sau một vài ngày nữa.

Bản in
Bài liên quan
Viết bình luận
Information
Users of Guests are not allowed to comment this publication.